เลือกผ้าม่าน หรือม่านอย่างไรให้เหมาะสมกับคนเป็นภูมิแพ้
เลือกผ้าม่าน หรือม่านอย่างไรให้เหมาะสมกับคนเป็นภูมิแพ้
     โรคภูมิแพ้ เป็นโรคที่เกิดขึ้นจากหลายสาเหตุด้วยกัน แต่ประเภทที่เราสามารถพบเห็นได้โดยทั่วไปนั่นก็คือ โรคภูมิแพ้ที่มีอาการแพ้ฝุ่น..และเป็นที่แน่นอนว่าถ้าเป็นภูมิแพ้ประเภทนี้ ทางที่ดีที่สุดก็คงจะต้องพยายามหลีกเลี่ยงฝุ่นให้มากที่สุด...แล้วอย่างนี้ผ้าม่านที่ติดตามบ้านของเราล่ะ? จะทำยังไง..คำตอบของคำถามนี้ก็คือ ควรเลือกผ้าม่านที่เก็บฝุ่นได้น้อย และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย นั่นเอง ยกตัวอย่างดังต่อไปนี้
     
ตัวอย่างแรกเป็นม่านมู่ลี่ (Blind) และม่านปรับแสง (Vertical Blind) ซึ่งไม่ว่าจะเป็นม่านมู่ลี่ไม้ หรือ ม่านมู่ลี่อลูมิเนียมก็ไม่มีปัญหา เพราะทั้งสองแบบนี้สามารถทำความสะอาดได้ง่ายทั้งคู่..ม่านมู่ลี่ไม้ นั้นจะให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ ส่วนม่านมู่ลี่อลูมิเนียมนั้นจะดูทันสมัย เรียบ สามารถให้สีสันที่สดใส ดูแวววาว และราคาไม่แพงอีกด้วย
     
ตัวอย่างที่สองเป็นแบบม่านม้วน (Roller Blind) ที่สามารถทำความสะอาดได้ และเลือกการผ่านของแสงได้ 3 ระดับคือ Sunscreen Dim out และBlack out ม่านม้วนแบบนี้เน้นที่ความเรียบ แต่หรูและดูดี เหมาะสำหรับทุกห้องภายในบ้าน
     
และสุดท้ายที่จะแนะนำก็คือ หากยังคงต้องการผ้าม่านแบบผ้าพลิ้วๆ หรือแบบม่านจีบ ม่านตาไก่ นั้น ก็ควรที่จะเลือกผ้าที่มีลักษณะผิวเรียบ ผิวลื่น มันวาว เพราะผ้าลักษณะนี้จะเก็บฝุ่นได้น้อยกว่าผ้าลักษณะอื่นๆ
     
เพียงเท่านี้..เราก็สามารถมีบ้านที่ประดับไปด้วยผ้าม่านแล้วก็ม่านที่สวยงาม ตามสไตล์ของเรา และยังช่วยลดอาการภูมิแพ้ได้แล้วล่ะค่ะ

          ตัวอย่างผ้าม่านแบบลื่น มันวาว

                                                                                ตัวอย่างมู่ลี่ไม้ 

          ตัวอย่างมู่ลี่อลูมิเนียม

                                                           ตัวอย่างม่านม้วน 
« กลับ
Copyright © 2013 Good and Cheap Curtains and Decor Co., Ltd. All rights reserved.
Powered by QPlusHost.com