การเลือกแบบพรมให้เข้ากับห้อง
 

พรมก็เป็นวัสดุตกแต่งห้องชนิดหนึ่งเหมือนกันที่จะต้องเลือกให้เหมาะกับสถานที่ในการเลือกแบบพรมในห้องต่างๆ อาจดูจากความเรียบง่ายไว้ก่อนคือแบบ ลาย และสีสันของพรมควรดูกลมกลืนกับเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ต่างๆ เช่นผ้าม่าน รูปภาพประดับฝาผนัง ซึ่งเป็นการเลือกพรมให้มีสไตล์เดียวกันกับการตกแต่งและโทนสีของห้องนั่นเอง

โดยอาจเลือกใช้พรมผืนใหญ่นำมาปูตลอดทั้งบ้านให้ความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียว หรือเลือกพรมชิ้นปูเฉพาะบริเวณเช่นปลายเตียงนอน บริเวณชุดรับแขก 

ในกรณีที่ห้องมีหลากหลายสไตล์ คือเฟอร์นิเจอร์แบบหนึ่งผ้าม่านแบบหนึ่ง คุณก็สามารถเลือกพรมจากการดึงสีและลายจากองค์ประกอบต่างๆ มาใช้ได้

แต่ถ้าคุณ ชอบการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่มีความสดใส เน้นลวดลาย สีสันที่ตัดกันของพรม ผ้าปูโต๊ะ ผ้าคุลมโซฟา รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เพื่อให้ห้องนั้นสว่าง สดใสและดูน่าตื่นเต้น แต่ควรเลือกใช้กับบางห้องเท่านั้น ไม่ควรใช้ในห้องที่ต้องนั่งอยู่นานๆ เพราะทำให้รู้สึกเบื่อง่ายและอาจทำให้มองดูไม่สบายตาได้ 

อย่างไรก็ตาม พรมต้องขึ้นอยู่กบความพอใจส่วนตัว ของแต่ละคนว่าจะเลือกแบบไหนมาใช้ ควรขอคำแนะนำจากมัณฑนากร และอย่าลืมศึกษาวิธีการรักษาพรมจากทางร้านมาด้วย


ขอบคุณข้อมูลจาก : www.great-interior.com

« กลับ
Copyright © 2013 Good and Cheap Curtains and Decor Co., Ltd. All rights reserved.
Powered by QPlusHost.com